Trắc nghiệm địa 12 bài 1

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài bác 1 là tài liệu vô cùng có ích mà all4kids.edu.vn muốn reviews đến quý thầy cô cùng chúng ta lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 12 bài 1

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài 1 tổng phù hợp 30 thắc mắc trắc nghiệm về nước ta trên bé đường đổi mới và hội nhập bao gồm đáp án kèm theo. Qua đó các bạn học sinh củng cố kiến thức Địa lí nhằm đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT đất nước 2022 sắp tới tới. Vậy sau đấy là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa12 bài xích 1: nước ta trên bé đường thay đổi và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA


Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. trên Đại hội lần lắp thêm VI năm 1986, Đảng và nhà nước ta đã có ra quyết định quan trọng


A. Đường lối thay đổi được ra đời và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội các tổ quốc Đông nam giới Á

C. Có chính sách đẩy dũng mạnh và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là member thứ từng nào của WTO?

A. 149 B. 150 C. 151 D. 152


Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. nước ta là thành viên của không ít tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB


Đáp án: A

Giải thích: nước ta là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội các nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn bầy kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn lũ hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – phối hợp châu Âu tuyệt NAFTA – Hiệp định thương mại dịch vụ mậu dịch Bắc Mĩ là hầu hết tổ chức việt nam không cần là thành viên.


Câu 6. Từ những năm 1979 sẽ bắt đầu

A. Phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế làng mạc hội

C. Tham gia nhiều tổ chức trên vậy giới

D. Cách tân và phát triển các vùng tài chính trọng điểm


Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Quanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.


Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành dịch vụ thương mại có sự cải tiến và phát triển mạnh trường đoản cú sau năm 2007 đến nay là do

A. Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Nước ta trở thành member của ASEAN


Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta cách tân và phát triển mạnh ngành dịch vụ thương mại từ trong thời gian 2007 tới thời điểm này là vị năm 2007 việt nam trở thành thành viên trang bị 150 của tổ chức triển khai thương mại thế giới (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với rất nhiều nước trên thế giới (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến các nước trong quần thể vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc trưng nhất của công việc Đổi mới kinh tế xã hội ở vn là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế – làng mạc hội


B. Vạc triển tài chính đồng đa số giữa những dân tộc

C. Nước ta thoát ngoài tình trạng béo hoảng tài chính – thôn hội kéo dài

D. Khắc phục được hậu quả của chiến tranh


Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với sự di chuyển cơ cấu kinh tế nước ta quy trình tiến độ hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có vận động và di chuyển theo hướng CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng sẽ có xu hướng giảm.

C.Tỉ trọng của công nghiệp và kiến thiết tăng sớm nhất có thể trong cơ cấu GDP.

Xem thêm: Cách Chống Buồn Ngủ Khi Làm Thế Nào Để Không Buồn Ngủ Để Làm Việc Hiệu Quả Hơn

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ có xu hướng giảm.


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Câu 11. Cơ cấu tài chính theo bờ cõi của nước ta có sự gửi biến rõ ràng được thể hiện

A. Thi công cơ chế thị trường năng động

B. Cải thiện đời sống của nhân dân

C. Hình thành các vùng kinh tế trọng điểm

D. Xóa bỏ cơ chế bao cấp


Đáp án: C

Giải thích: xác minh từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm đưa dịch tổ chức cơ cấu theo lãnh thổ là việc hình thành những vùng rượu cồn lực cách tân và phát triển kinh tế, những khu công nghiệp....


Câu 12. Sự di chuyển cơ cấu kinh tế tài chính nước ta hiện giờ là

A. Ngành công nghiệp có xu thế tăng lên

B. Ngành nông nghiệp & trồng trọt có xu thế tăng lên

C. Ngành dịch vụ có xu thế giảm mạnh

D. Ngành nntt giảm, ngành công nghiệp tăng


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 13. nước ta có mọi vùng kinh tế tài chính trọng điểm nào?

A. Phía Bắc, phía Nam cùng miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung bộ và phía Nam

C. Đồng bằng sông Hồng và Đồng bởi sông Cửu Long


D. Tây Nguyên, Đông Nam cỗ và Bắc Trung Bộ


Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu tài chính theo cương vực của nước ta có sự gửi biến rõ ràng được thể hiện việc hình thành các vùng tài chính trọng điểm. Việt nam có 3 vùng tài chính trọng điểm, đó là vùng tài chính trọng điểm phía Bắc, phía Nam với miền Trung. Từ sau năm 2007 còn có vùng kinh tế trọng điểm Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 14. thể hiện rõ tốt nhất của tình trạng lớn hoảng tài chính ở nước ta sau năm 1975 là

A. Nông nghiệp là ngành chiếm tỉ trọng lớn số 1 trong cơ cấu tổ chức GDP.

B. Tỉ lệ vững mạnh GDP siêu thấp, chỉ đạt mức 0,2%/năm

C. Lạm phát kéo dài, gồm thời kì lên đến 3 bé số.

D.Tỉ lệ tăng trưởng tài chính âm, cung nhỏ hơn cầu.


Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ bản.


Câu 15. Ở nước ta có thời kì lạm phát kéo dãn vào hầu hết năm

A. Trước những năm 1975

B. Trong những năm 1975 – 1986

C. Trong thời điểm 1986 – 2007

D. Sau trong thời gian 2007


Đáp án: B

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. cải tiến và phát triển nền tài chính hàng hóa các thành phần theo kim chỉ nan xã hội nhà nghĩa bước đầu từ

A. Khi vn giành chủ quyền năm 1945

B. Sau khi kháng chiến phòng Pháp thành công năm 1954

C. Công cuộc đổi mới kinh tế - làng mạc hội năm 1986

D. Sau khi vn gia nhập ASEAN 1995 và WTO 2007


Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc thay đổi ở nước ta ra mắt theo xu hướng dân nhà hoá đời sống kinh tế - thôn hội, trở nên tân tiến nền tài chính hàng hoá các thành phần theo kim chỉ nan xã hội chủ nghĩa, tăng cường giao lưu lại và hợp tác và ký kết với những nước trên thay giới.


Câu 17. nước ta thoát ngoài tình trạng rủi ro khủng hoảng do

A. Dân nhà hóa đời sống tài chính – làng mạc hội của những dân tộc

B. Phân phát triển kinh tế tài chính đồng đa số giữa các dân tộc ở Việt Nam

C. Thực hiện đổi mới kinh tế làng hội từ trong thời điểm 1986

D. Khắc phục và hạn chế được kết quả của cuộc chiến tranh Pháp - Mĩ


Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, nước ta rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 việt nam thực hiện công cuộc đổi mới bắt đầu từ ngành nntt và lan sáng những ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng chừng 20 năm thì công cuộc thay đổi đã đưa tổ quốc đã ra khỏi khủng hoảng kéo dài và trên đây được xem như là một thành tựu đặc trưng nhất của công cuộc đổi mới kinh tế - làng mạc hội sống nước ta.


Câu 18. công cuộc Đổi mới của nước ta không diễn ra theo xu vậy nào sau đây?

A. Phát triển nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa.

B. Dân nhà hoá đời sống kinh tế tài chính - xã hội.

C. Cách tân và phát triển nền tài chính hàng hoá những thành phần theo định hướng XHCN.

D. Bức tốc giao lưu và hợp tác ký kết với các nước trên cố giới.


Đáp án: A

Giải thích: chế độ kinh tế của vn là “Phát triển nền kinh tế tài chính hàng hóa những thành phần theo triết lý XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền tài chính thị ngôi trường tư bạn dạng chủ nghĩa” là sai.


Câu 19. phương châm của công cuộc đổi mới kinh tế xóm hội ở vn là

A. Đồng bộ thể chế tài chính thị trường

B. Đẩy mạnh những hợp tác làng phát triển

C. Cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính nhiều thành phần

D. Giảm bớt tham gia các tổ chức trên cố giới


Đáp án: A

Giải thích: Các triết lý chính để đẩy mạnh Công cuộc đổi mới gồm 6 mục tiêu, đó là: Tăng trưởng và xóa đói sút nghèo; nhất quán thể chế kinh tế thị trường; Công nghiệp hóa đính với tài chính tri thức; Hội nhập tài chính quốc tế; bảo đảm tài nguyên, môi trường và sự phân phát triển bền chắc và hạn chế lại tệ nạn làng hội,…


Câu 20.

Xem thêm: Năng Đông Sáng Tạo Là Gì ? Làm Gì Để Năng Động Sáng Tạo Bài 8: Năng Động, Sáng Tạo

Định hướng nào chưa hẳn là biện pháp đẩy mạnh công cuộc Đổi bắt đầu và hội nhập của nước ta?

A. Lớn mạnh xóa đói giảm nghèo

B. Đẩy táo bạo công nghiệp hóa – tiến bộ hóa

C. Trở nên tân tiến nền tài chính hàng hoá các thành phần

D. Bảo đảm an toàn tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững


Đáp án: C


......................


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu nài nỉ
all4kids.edu.vn
Mời các bạn đánh giá!
Lượt tải: 21 Lượt xem: 464 Dung lượng: 162 KB
Liên kết mua về

Link all4kids.edu.vn chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài xích 1 tải về Xem

Các phiên bản khác cùng liên quan:


Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật contact Facebook Twitter DMCA