Toán Lớp 5 Trang 177, 178 Luyện Tập Chung

     

Tính:a) 6,78 – (8,951 + 4,784) : 2,05 ;b) 6 giờ đồng hồ 45 phút + 14 giờ 30 phút : 5.Tìm số trung bình cùng của:


Tính:

a) 6,78 – (8,951 + 4,784) : 2,05 ;

b) 6 tiếng 45 phút + 14 giờ 30 phút : 5.

Bạn đang xem: Toán lớp 5 trang 177, 178 luyện tập chung

Phương pháp giải:

- Biểu thức có dấu ngoặc thì tính vào ngoặc trước, không tính ngoặc sau.

- Biểu thức gồm phép tính chia, phép cùng và phép trừ thì ta triển khai tính phép phân tách trước, thực hiện phép cộng, phép trừ sau.

Lời giải bỏ ra tiết:

a) 6,78 – (8,951 + 4,784) : 2,05

= 6,78 – 13,735 : 2,05

= 6,78 – 6,7 = 0,08. 

b) 6 giờ đồng hồ 45 phút + 14 giờ nửa tiếng : 5

= 6 giờ 45 phút + 2 tiếng 54 phút

= 8 giờ đồng hồ 99 phút (99 phút = 1 giờ đồng hồ 39 phút)

= 9h 39 phút.

 

 

 


bài xích 2


Video giải đáp giải


Tìm số trung bình cộng của:

a) (19 ; 34) cùng (46.)

b) (2,4 ; 2,7 ; 3,5) với (3,8.)

Phương pháp giải:

Trung bình cùng = tổng : số những số hạng.

Lời giải đưa ra tiết:

a) Số trung bình cùng của (19 ; 34) với (46) là: 

((19 + 34 + 46 ) : 3 = 33)

b) Số trung bình cùng của (2,4 ; 2,7 ; 3,5) với (3,8) là:

((2,4 + 2,7 + 3,5 + 3,8 ) : 4 = 3,1.)

Đáp số: a) (33) ;

b) (3,1.)


bài xích 3


Video khuyên bảo giải


Một lớp học bao gồm 19 học sinh trai, số học sinh gái nhiều hơn thế nữa số học sinh trai 2 bạn. Hỏi lớp đó bao gồm bao nhiêu phần trăm học sinh trai, bao nhiêu phần trăm học sinh gái ?

Phương pháp giải:

- tìm kiếm số học sinh gái = số học sinh trai + 2 học tập sinh.

- tìm số học viên cả lớp.

Xem thêm: Tổng Số Hạt Proton Notron Và Electron Trong Nguyên Tử Của Một Nguyên Tố Là 21

- kiếm tìm tỉ số xác suất của số học viên trai và học viên gái so với số học sinh cả lớp 

Lời giải bỏ ra tiết:

Số học viên gái của lớp là:

(19 + 2 = 21) (học sinh)

Số học sinh cả lớp là:

(19 + 21 = 40) (học sinh)

Tỉ số phần trăm học sinh trai và học sinh cả lớp là: 

(19 : 40 = 0,475 = 47,5\%.)

Tỉ số phần trăm học sinh gái và học viên cả lớp là:

100 % - 47,5 % = 52,5 %

Đáp số: học viên trai: (47,5\% );

học viên gái: (52,5\%.)


bài 4


Video lý giải giải


Một thư viện bao gồm 6000 quyển sách. Cứ sau mỗi năm số sách của tủ sách lại được tạo thêm 20% (so cùng với số sách của năm trước). Hỏi sau 2 năm thư viện kia có tất cả bao nhiêu quyển sách ?

Phương pháp giải:

- search số sách tăng thêm mỗi năm theo quy tắc:

Muốn tìm a% của B ta rất có thể lấy B chia cho 100 rồi nhân với a hoặc rước B nhân cùng với a rồi phân chia cho 100.

- Số sách sau năm thứ nhất = Số sách thuở đầu + số sách tăng thêm so với ban đầu.

- Số sách sau năm thứ hai = Số sách sau năm trước tiên + số sách tạo thêm so cùng với năm thiết bị nhất.

Lời giải đưa ra tiết:

So cùng với ban đầu, năm trước tiên thư viện tăng lên số cuốn sách là:

6000 : 100 x trăng tròn = 1200 (quyển)

Sau năm trước tiên thư viện có toàn bộ số cuốn sách là:

6000 + 1200 = 7200 (quyển)

So cùng với năm thứ nhất, năm sản phẩm công nghệ hai thư viện tạo thêm số quyển sách là:

7200 : 100 x 20 = 1440 (quyển)

Sau năm đồ vật hai thư viện có toàn bộ số quyển sách là:

7200 + 1440 = 8640 (quyển)

Đáp số: 8640 quyển sách.


bài 5


Video lý giải giải


Một tàu thủy khi xuôi cái có vận tốc 28,4km/giờ, khi ngược dòng có gia tốc 18,6km/giờ. Tính vận tốc của tàu thủy khi nước yên ổn và tốc độ của loại nước.

Phương pháp giải:

Áp dụng công thức:

Vận tốc làn nước = (Vận tốc xuôi dòng - vận tốc ngược dòng) : 2

Vận tốc tàu thủy lúc nước yên = gia tốc xuôi mẫu - gia tốc dòng nước

Lời giải bỏ ra tiết:

Vận tốc của làn nước là:

(28,4 – 18,6) : 2 = 4,9 (km/giờ)

Vận tốc của tàu thủy lúc nước yên là:

28,4 - 4,9 = 23,5 (km/giờ)

Đáp số: vận tốc khi nước lặng: 23,5km/giờ ;

tốc độ dòng nước: 4,9 km/giờ.

Xem thêm: Viên Uống Rocket Có Tốt Không, Review Công Dụng, Cách Dùng A


*
Bình luận
*
chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.8 trên 149 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài Tập Trắc nghiệm Toán lớp 5 - coi ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*


TẢI tiện ích ĐỂ coi OFFLINE


*
*

Bài giải đang được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
sự việc em chạm chán phải là gì ?

Sai chủ yếu tả Giải cạnh tranh hiểu Giải không đúng Lỗi khác Hãy viết chi tiết giúp all4kids.edu.vn


giữ hộ góp ý Hủy vứt
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã áp dụng all4kids.edu.vn. Đội ngũ thầy giáo cần nâng cấp điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại thông tin để ad có thể liên hệ cùng với em nhé!


Họ cùng tên:


gởi Hủy vứt

Liên hệ | cơ chế

*

*

Đăng ký kết để nhận giải thuật hay với tài liệu miễn phí

Cho phép all4kids.edu.vn gửi các thông tin đến chúng ta để cảm nhận các giải thuật hay cũng như tài liệu miễn phí.