đề thi học kì 2 lớp 5

Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 đem đáp án

Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2023 được VnDoc thuế tầm, tinh lọc vô Thư viện đề thi đua lớp 5 bao hàm đáp án và bảng ma mãnh trận đề thi đua bám theo thông tư 22. Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 này sẽ hỗ trợ những em học viên ôn luyện, gia tăng kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng cho tới bài xích thi đua cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt thành phẩm cao. Hơn nữa, đó cũng là tư liệu unique cho những thầy cô Khi rời khỏi đề học tập kì 2 lớp 5 môn Toán cho những em học viên. Mời thầy cô, bố mẹ và những em nằm trong tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: đề thi học kì 2 lớp 5

55 đề thi đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5 đem đáp án và biểu điểm chấm cho tới từng đề từng cường độ chuẩn chỉnh bám theo Thông tư 22. Các bậc bố mẹ cầm được cấu tạo đề, vận chuyển về cho tới con em của mình bản thân ôn luyện. 

1. trăng tròn Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

1.1. Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

PHẦN 1 (3,5 điểm). Chọn đáp án đích thị (A, B, C, D) và ghi rời khỏi giấy

Câu 1. Phát biểu nào là tại đây đúng?

A. Đường kính vị nửa đường kính.

B. Đường kính rộng lớn nửa đường kính 2 đơn vị chức năng.

C. Đường kính cấp gấp đôi nửa đường kính.

D. Bán kính cấp gấp đôi 2 lần bán kính.

Câu 2. 157% = ……..

A . 157

B . 15,7

C. 1,57

D. 0,157

Câu 3. 412,3 x …… = 4,123. Số điền vô địa điểm chấm là:

A . 100

B . 10

C. 0,1

D. 0,01

Câu 4. Có từng nào số bất ngờ hắn vừa lòng ĐK 3,2 x hắn < 15,6

A. 7

B. 6

C. 5

D. 4

Câu 5. Một thuyền Khi xuôi dòng sản phẩm đem véc tơ vận tốc tức thời là 13,2 km/giờ. Vận tốc của thuyền Khi ngược dòng sản phẩm là 7,4 km/giờ. Như vậy véc tơ vận tốc tức thời của làn nước là:

A. 5,8 km/giờ

B. 2,9 km/giờ

C. 6,8 km/giờ

D. 10,3 km/giờ

Câu 6. Số tương thích điền vô địa điểm chấm nhằm 7m325cm3 = ……. cm3 là:

A. 7 000 025

B. 700025

C. 70025

D. 7025

Câu 7. Cho hình tròn trụ đem 2 lần bán kính là 10cm. Diện tích của hình tròn trụ bại liệt là:

A. 314 cm2

B. 15,7 cm2

C. 31,4 cm2

D. 78,5 cm2

II. Phần Tự luận (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm). Điền số hoặc đơn vị chức năng quí vô địa điểm rỗng tuếch.

a. 225 phút = …………....…. giờ

b. 9m3 75cm3 = 9,000075………

c. 52kg 4g = 52,004 ………

d. 25 % của 2 thế kỉ =…… năm

Bài 2 (2 điểm). Đặt tính rồi tính

4,65 x 5,2 7 giờ

18 phút : 3

32,3 + 75,96 12 phút

15 giây – 7 phút 38 giây

Bài 3 (2 điểm). Quãng lối AB nhiều năm 100 km. Một xe hơi chuồn kể từ A khi 7 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 45 phút, đằm thắm lối người bại liệt nghỉ ngơi 15 phút. Một xe cộ máy chuồn bên trên quãng lối bại liệt với véc tơ vận tốc tức thời vị 60% véc tơ vận tốc tức thời của xe hơi. Tính véc tơ vận tốc tức thời của xe cộ máy.

Bài 4 (1 điểm). Tính bằng phương pháp ăn ý lý

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

Đáp án Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1

PHẦN I (3,5 điểm). Khoanh tròn trĩnh vần âm bịa đặt trước đáp án đích thị của từng câu được 0.5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Đáp án

C

C

D

C

B

A

D

PHẦN II (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm).

- HS điền đích thị phần a, d từng phần được 0,5 điểm

- HS điền đích thị phần b, c từng phần được 0,25 điểm

Đáp án:

a. 225 phút = 3,75 giờ

b. 9m375cm3 = 9,000075 m3

c. 52kg 4g = 52,004 kg

d. 25 % của 2 thế kỉ = 50 năm

Bài 2 (2 điểm). HS thực hiện đích thị từng phép tắc tính đích thị được 0,5 điểm

Học sinh tự động bịa đặt tính và thành phẩm là:

4,65 x 5,2 = 24,18

7 giờ 18 phút : 3 = 6 giờ 78 phút : 3 = 2 giờ 26 phút

32,3 + 75,96 = 108,26

12 phút 15 giây – 7 phút 38 giây = 11 phút 75 giây - 7 phút 38 giây = 4 phút 37 giây

Bài 3 (2 điểm). Bài giải

Thời gian trá xe hơi kể từ A cho tới B (không tính thời hạn nghỉ) là: (0,5 điểm)

9 giờ 45 phút – 7 giờ một phần hai tiếng – 15 phút = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe hơi là: 100 : 2 = 50 (km/h) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe cộ máy là: 50 : 100 x 60 = 30 (km/h) (0,5 điểm)

Đáp số: 30 km/h

Ghi chú: Học sinh thực hiện cách thứ hai đích thị cho tới điểm tương đương

Có thể giải như sau:

Thời gian trá xe hơi chuồn quãng lối AB bao gồm thời hạn nghỉ ngơi là:

9 giờ 45 phút - 7 giờ một phần hai tiếng = 2 tiếng đồng hồ 15 phút

Thời gian trá xe hơi chuồn quãng lối AB ko kể thời hạn nghỉ ngơi là:

2 giờ 15 phút - 15 phút = 2(giờ)

Vận tốc xe hơi là:

100 : 2 = 50(km/h)

Vận tốc xe cộ máy là:

50 x 60% = 30(km/h)

Đáp số: 30km/h

Bài 4 (1 điểm). HS thực hiện đích thị từng phần được 0,5 điểm

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

= (0,2468 + 0,7532) + (0,08 x 12,5) x (0,4 x 2,5) (0,25 điểm)

= 1 + 1 x 1

= 2 (0,25 điểm)

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

= 2,75 giờ + 2,75 giờ x 8 + 2,75 giờ

= 2,75 giờ x (1 + 8 + 1) (0,25 điểm)

= 2,75 giờ x 10

= 27,5 giờ (0,25 điểm)

1.2. Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Khoanh tròn trĩnh trước vần âm vấn đáp đích thị trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 Xác Suất, 2 phần ngàn ghi chép là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 đem thành phẩm đích thị là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số tương thích vô địa điểm chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật rất có thể tích 300dm3, chiều nhiều năm 15dm, chiều rộng lớn 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số tương thích vô địa điểm chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập đem 18 phái nữ và 12 phái nam. Hỏi số học viên phái nữ lúc lắc từng nào Xác Suất số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người chuồn xe cộ máy kể từ xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám khu đất hình thang đem lòng rộng lớn 150 m và lòng nhỏ xíu vị 3/5 lòng rộng lớn, độ cao vị \frac25 lòng rộng lớn. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2022

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là:

Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính đích thị và thành phẩm của phép tắc tính đích thị từng phép tắc tính được 0,5 điểm

Kết trái khoáy những phép tắc tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có lời nói giải, phép tắc tính và tính đích thị kết quả:

Bài giải:

Thời gian trá xe cộ máy chuồn kể từ A cho tới B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 Điểm)

Vận tốc khoảng của xe cộ máy là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có lời nói giải, phép tắc tính và tính đích thị kết quả

Bài giải:

Đáy nhỏ xíu hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

10 × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

x = trăng tròn : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

1.3. Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 3

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp đích thị (từ câu 1 cho tới câu 6) - kể từ câu 7 trình diễn bài xích giải vô giấy tờ kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong những số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số 3\frac34 được ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật đem chiều nhiều năm 3,5m; chiều rộng lớn 2m; độ cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật bại liệt là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu vật dụng hình quạt mặt mũi cho biết thêm tỉ số Xác Suất những phương tiện đi lại được dùng nhằm cho tới ngôi trường học tập của 1600 học viên tè học tập. Số học viên đi dạo cho tới ngôi trường là:

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

A. 160 học tập sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vô dù trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số tương thích vô địa điểm chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người chuồn xe cộ máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt mũi. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình tròn trụ là 5cm và lòng rộng lớn cấp 3 lượt lòng nhỏ xíu.

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Đáp án Đề thi đua Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5:

25% của một giờ = 15 phút Đ

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS bịa đặt tính đích thị từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án như sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 mon = 8 năm 15 mon = 9 năm 3 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút = 7 giờ 85 phút - 5 giờ 40 phút = 2 tiếng đồng hồ 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có lời nói giải, phép tắc tính và tính đích thị kết quả:

Bài giải:

Thời gian trá xe cộ máy chuồn kể từ A cho tới B là

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 điểm)

Vận tốc khoảng của xe cộ máy là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 điểm)

Câu 10:

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

 Theo hình, lòng nhỏ xíu đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy lòng nhỏ xíu = 5 cm

Đáy rộng lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của lối tròn trĩnh là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang nhỏ xíu là:

\frac{10+15}{2} \times 5=62,5 (cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

\frac{1}{2}\times5\times5\ =12,5(cm2)

Diện tích hình thang rộng lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy nhỏ xíu, lòng rộng lớn, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác:

  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 1
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 2
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 3
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 4
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 5

1.4. Ma trận đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kiến thức và kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số bất ngờ, phân số, số thập phân và những phép tắc tính với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị phỏng nhiều năm, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình tiếp tục học tập.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải Việc về hoạt động đều, lần nhì số lúc biết tổng hiệu của nhì số bại liệt.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0

2. 35 Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Tải nhiều

2.1. Đề thi đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh vô vần âm trước câu vấn đáp đích thị cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B. \frac{25}{10}

C. \frac{25}{100}

D. \frac{25}{1000}

Câu 2. Phân số \frac{3}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình tròn trụ đem 2 lần bán kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cm2

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang đem khoảng nằm trong nhì lòng là 5cm và độ cao là 3,2 centimet thì diện tích S hình thang bại liệt là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một xe hơi chuồn quãng lối AB nhiều năm 120 km rơi rụng 2 tiếng đồng hồ một phần hai tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số tương thích vô địa điểm chấm:

a. 3h 45 phút =.........................phút

b. 5 m2 8dm2 =........................m2

Xem thêm: dòng điện trong các môi trường

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác có tính nhiều năm lòng là 45 centimet. Độ nhiều năm lòng vị \frac{5}{3} độ cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa chấp 20% muối hạt. Hỏi cần sập tăng vào trong bình từng nào gam nước lọc và để được một bình nước muối hạt chứa chấp 10% muối? (1 điểm)

Đáp án Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền đích thị từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút = 225 phút

b. 5 m2 8dm2 =5,08 m2

II- Phần tự động luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm đích thị từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 : \frac{5}{3}= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối lượng muối hạt vô 400 gam hỗn hợp là: 400 : 100 x trăng tròn = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng hỗn hợp sau thời điểm sập tăng nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lọc cần thiết sập tăng là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

2.2. Đề thi đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 2

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh vô vần âm trước ý vấn đáp đích thị cho những câu tiếp sau đây.

a. Chữ số chín vô số 25, 309 nằm trong sản phẩm nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số \frac{2}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương đem cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang đem lòng rộng lớn là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet và độ cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với vết (>; <; =) tương thích.

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Câu 3. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S vô dù trống:

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765

b. 8,59 x 10 = 8,590

Câu 4. (1 điểm) Viết số thập phân tương thích vô địa điểm chấm (...)

a. 8 km 362 m = ………….km

b. 1 phút 30 giây = .................phút

c. 15 kilogam 287 g = ………….kg

d. 32 cm2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe cộ xe hơi xuất hành và một khi, một xe cộ chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 43 km/ giờ, một xe cộ chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 45 km/ giờ. hiểu quãng lối AB nhiều năm 220 km. Hỏi Tính từ lúc khi chính thức chuồn, sau bao nhiêu giờ nhì xe hơi gặp gỡ nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhì số thập phân đem tổng vị 69,85. Nếu fake vết phẩy ở số nhỏ xíu thanh lịch cần một sản phẩm tao được số rộng lớn. Tìm nhì số tiếp tục cho?

Trả lời:

- Số rộng lớn là: …………

- Số nhỏ xíu là:………….

Đáp án đề thi đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 2

Câu 1: (2 điểm) Khoanh đích thị từng ý cho tới cho 0,5 điểm.

a. Khoanh vô D

b. Khoanh vô C

c. Khoanh vô A

d. Khoanh vô B

Câu 2: (1 điểm) Nối đích thị từng ý cho tới 0,25 điểm.

a. >

b. <

c. =

d. >

Câu 3: (1 điểm) Điền đích thị từng dù rỗng tuếch cho tới 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền đích thị từng ý cho tới 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính đích thị từng phép tắc tính cho tới 0,5 điểm.

Đáp án như sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi chuồn được quãng lối là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, phép tắc tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian trá nhì xe hơi gặp gỡ nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, phép tắc tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu thốn hoặc sai danh số một lượt trở lên trên toàn hủy diệt 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số cho tới 0,5 điểm.

Số rộng lớn là: 63,5

Số nhỏ xíu là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu fake vết phẩy của số nhỏ xíu thanh lịch cần 1 sản phẩm tao được số rộng lớn, và số rộng lớn cấp 10 lượt số bé

Ta đem sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần đều nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số rộng lớn là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số nhỏ xíu là:

69,85 - 63,5 = 6,35

2.3. Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý đích thị ghi vô bài xích thực hiện.

Câu 1. (0,5 điểm) Số nhỏ xíu nhất trong những số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người công nhân thực hiện một thành phầm không còn 1 giờ một phần hai tiếng. Người bại liệt thực hiện 5 thành phầm rơi rụng bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở đằm thắm 0,5 và 0,6:

a. Không đem số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất nhiều số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số  3\frac9{100}viết trở thành số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một vài biết 20% của chính nó là 16. Số bại liệt là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, sai điền S vô dù rỗng tuếch.

Một hình lập phương đem diện tích S xung xung quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập phương bại liệt là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số tương thích vô địa điểm chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng lối AB nhiều năm 180 km. Lúc 7 giờ một phần hai tiếng, một xe hơi chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 54 km/giờ, đồng thời bại liệt một xe cộ máy chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe cộ gặp gỡ nhau khi bao nhiêu giờ?

b. Chỗ 2 xe cộ gặp gỡ nhau cơ hội A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Đáp án Đề thi đua học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý đích thị ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính và tính đích thị từng phép tắc tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì véc tơ vận tốc tức thời là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp gỡ nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp gỡ nhau lúc:

2 giờ + 7 giờ một phần hai tiếng = 9h một phần hai tiếng (0,5 điểm)

Chỗ gặp gỡ nhau cơ hội A số km là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4. Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Bảng kiến thiết ma mãnh trận đề thi đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời hạn và toán hoạt động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

2.4. Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 4

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 vô số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số 2\frac{3}{5} được ghi chép bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

A. \frac{21}{5}

B. \frac{25}{3}

C. \frac{13}{10}

D. \frac{13}{15}

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có trăng tròn viên bi, vô bại liệt đem 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh rờn, 5 viên bi đỏ lòm, 8 viên bi vàng. Như vậy 1/5 số viên bi đem màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn kể từ khi 9h tầm thường 10 phút cho tới 9h một phần hai tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị trấn đem 320ha khu đất trồng cây coffe và 480ha khu đất trồng cây cao su đặc. Hỏi diện tích S khu đất trồng cây cao su đặc vị từng nào Xác Suất diện tích S khu đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương đem cạnh là 5m. Vậy thể tích hình bại liệt là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người chuồn xe cộ máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật đem nhiều năm 120m, chiều rộng lớn vị 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng bại liệt, khoảng cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng bại liệt, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và chỉ dẫn giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 4

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

34,8 : hắn = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người chuồn xe cộ máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời khoảng của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian trá xe cộ máy chuồn không còn quảng lối AB là:

9 giờ một phần hai tiếng – 8 giờ một phần hai tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc khoảng của xe cộ máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật đem nhiều năm 120m, chiều rộng lớn vị 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng bại liệt, khoảng cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng bại liệt, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

120 x 90 = 10800 (m2)

Xem thêm: trong dao động điều hòa của chất điểm chất điểm đổi chiều chuyển động khi

b) Cả thửa ruộng bại liệt, người tao thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 1620 (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Trên đó là 55 Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Có đáp án. Để sẵn sàng cho tới kì thi đua học tập kì 2 lớp 5 sắp tới đây được chất lượng tốt rộng lớn, những em học viên cần thiết ôn luyện bám theo đề cương, không dừng lại ở đó cần thiết thực hành thực tế luyện đề nhằm thích nghi với nhiều loại đề không giống nhau rưa rứa cầm được cấu tạo đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán.

3. Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5

  • Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1
  • Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 2
  • Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 3

4. Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

  • 55 Đề thi đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5
  • Bộ đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán
  • 50 Đề thi đua học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5
  • Bộ đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt
  • 16 đề thi đua học tập kì 2 môn giờ đồng hồ Anh lớp 5
  • Đề thi đua học tập kì 2 môn Lịch sử - Địa lý lớp 5
  • Đề thi đua học tập kì 2 môn Khoa học tập lớp 5
  • Đề thi đua học tập kì 2 môn Tin học tập lớp 5

5. Sở đề ôn luyện hè lớp 5

  • 300 đề ôn luyện hè những lớp Tiểu học