đề thi cuối học kì 2 lớp 5

Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 sở hữu đáp án

Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2023 được VnDoc thuế tầm, tinh lọc nhập Thư viện đề đua lớp 5 bao hàm đáp án và bảng ma mãnh trận đề đua theo gót thông tư 22. Đề đua học tập kì 2 lớp 5 này sẽ hỗ trợ những em học viên ôn tập luyện, gia tăng kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng mang lại bài xích đua cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt thành phẩm cao. Hơn nữa, đó cũng là tư liệu quality cho những thầy cô Khi rời khỏi đề học tập kì 2 lớp 5 môn Toán cho những em học viên. Mời thầy cô, cha mẹ và những em nằm trong tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: đề thi cuối học kì 2 lớp 5

55 đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5 sở hữu đáp án và biểu điểm chấm mang lại từng đề từng cường độ chuẩn chỉnh theo gót Thông tư 22. Các bậc cha mẹ cầm được cấu hình đề, chuyên chở về mang lại con trẻ của mình bản thân ôn luyện. 

1. đôi mươi Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

1.1. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

PHẦN 1 (3,5 điểm). Chọn đáp án đích thị (A, B, C, D) và ghi rời khỏi giấy

Câu 1. Phát biểu này tại đây đúng?

A. Đường kính bởi vì nửa đường kính.

B. Đường kính rộng lớn nửa đường kính 2 đơn vị chức năng.

C. Đường kính vội vàng gấp đôi nửa đường kính.

D. Bán kính vội vàng gấp đôi 2 lần bán kính.

Câu 2. 157% = ……..

A . 157

B . 15,7

C. 1,57

D. 0,157

Câu 3. 412,3 x …… = 4,123. Số điền nhập khu vực chấm là:

A . 100

B . 10

C. 0,1

D. 0,01

Câu 4. Có từng nào số ngẫu nhiên hắn thỏa mãn nhu cầu ĐK 3,2 x hắn < 15,6

A. 7

B. 6

C. 5

D. 4

Câu 5. Một thuyền Khi xuôi dòng sản phẩm sở hữu véc tơ vận tốc tức thời là 13,2 km/giờ. Vận tốc của thuyền Khi ngược dòng sản phẩm là 7,4 km/giờ. Như vậy véc tơ vận tốc tức thời của làn nước là:

A. 5,8 km/giờ

B. 2,9 km/giờ

C. 6,8 km/giờ

D. 10,3 km/giờ

Câu 6. Số phù hợp điền nhập khu vực chấm nhằm 7m325cm3 = ……. cm3 là:

A. 7 000 025

B. 700025

C. 70025

D. 7025

Câu 7. Cho hình trụ sở hữu 2 lần bán kính là 10cm. Diện tích của hình trụ bại liệt là:

A. 314 cm2

B. 15,7 cm2

C. 31,4 cm2

D. 78,5 cm2

II. Phần Tự luận (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm). Điền số hoặc đơn vị chức năng quí nhập khu vực rỗng tuếch.

a. 225 phút = …………....…. giờ

b. 9m3 75cm3 = 9,000075………

c. 52kg 4g = 52,004 ………

d. 25 % của 2 thế kỉ =…… năm

Bài 2 (2 điểm). Đặt tính rồi tính

4,65 x 5,2 7 giờ

18 phút : 3

32,3 + 75,96 12 phút

15 giây – 7 phút 38 giây

Bài 3 (2 điểm). Quãng đàng AB lâu năm 100 km. Một xe hơi cút kể từ A khi 7 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 45 phút, thân ái đàng người bại liệt ngủ 15 phút. Một xe pháo máy cút bên trên quãng đàng bại liệt với véc tơ vận tốc tức thời bởi vì 60% véc tơ vận tốc tức thời của xe hơi. Tính véc tơ vận tốc tức thời của xe pháo máy.

Bài 4 (1 điểm). Tính bằng phương pháp phù hợp lý

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1

PHẦN I (3,5 điểm). Khoanh tròn trĩnh vần âm đặt điều trước đáp án đích thị của từng câu được 0.5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Đáp án

C

C

D

C

B

A

D

PHẦN II (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm).

- HS điền đích thị phần a, d từng phần được 0,5 điểm

- HS điền đích thị phần b, c từng phần được 0,25 điểm

Đáp án:

a. 225 phút = 3,75 giờ

b. 9m375cm3 = 9,000075 m3

c. 52kg 4g = 52,004 kg

d. 25 % của 2 thế kỉ = 50 năm

Bài 2 (2 điểm). HS thực hiện đích thị từng luật lệ tính đích thị được 0,5 điểm

Học sinh tự động đặt điều tính và thành phẩm là:

4,65 x 5,2 = 24,18

7 giờ 18 phút : 3 = 6 giờ 78 phút : 3 = 2 giờ 26 phút

32,3 + 75,96 = 108,26

12 phút 15 giây – 7 phút 38 giây = 11 phút 75 giây - 7 phút 38 giây = 4 phút 37 giây

Bài 3 (2 điểm). Bài giải

Thời gian trá xe hơi kể từ A cho tới B (không tính thời hạn nghỉ) là: (0,5 điểm)

9 giờ 45 phút – 7 giờ một phần hai tiếng – 15 phút = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe hơi là: 100 : 2 = 50 (km/h) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe pháo máy là: 50 : 100 x 60 = 30 (km/h) (0,5 điểm)

Đáp số: 30 km/h

Ghi chú: Học sinh thực hiện cách tiếp theo đích thị mang lại điểm tương đương

Có thể giải như sau:

Thời gian trá xe hơi cút quãng đàng AB cho dù là thời hạn ngủ là:

9 giờ 45 phút - 7 giờ một phần hai tiếng = 2 tiếng đồng hồ 15 phút

Thời gian trá xe hơi cút quãng đàng AB ko kể thời hạn ngủ là:

2 giờ 15 phút - 15 phút = 2(giờ)

Vận tốc xe hơi là:

100 : 2 = 50(km/h)

Vận tốc xe pháo máy là:

50 x 60% = 30(km/h)

Đáp số: 30km/h

Bài 4 (1 điểm). HS thực hiện đích thị từng phần được 0,5 điểm

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

= (0,2468 + 0,7532) + (0,08 x 12,5) x (0,4 x 2,5) (0,25 điểm)

= 1 + 1 x 1

= 2 (0,25 điểm)

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

= 2,75 giờ + 2,75 giờ x 8 + 2,75 giờ

= 2,75 giờ x (1 + 8 + 1) (0,25 điểm)

= 2,75 giờ x 10

= 27,5 giờ (0,25 điểm)

1.2. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Khoanh tròn trĩnh trước vần âm vấn đáp đích thị trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 Phần Trăm, 2 phần ngàn ghi chép là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 sở hữu thành phẩm đích thị là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số phù hợp nhập khu vực chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật rất có thể tích 300dm3, chiều lâu năm 15dm, chiều rộng lớn 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số phù hợp nhập khu vực chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập sở hữu 18 phái nữ và 12 phái nam. Hỏi số học viên phái nữ rung rinh từng nào Phần Trăm số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người cút xe pháo máy kể từ xuất phát kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng đàng AB lâu năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám khu đất hình thang sở hữu lòng rộng lớn 150 m và lòng nhỏ xíu bởi vì 3/5 lòng rộng lớn, độ cao bởi vì \frac25 lòng rộng lớn. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2022

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là:

Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính đích thị và thành phẩm của luật lệ tính đích thị từng luật lệ tính được 0,5 điểm

Kết trái ngược những luật lệ tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có điều giải, luật lệ tính và tính đích thị kết quả:

Bài giải:

Thời gian trá xe pháo máy cút kể từ A cho tới B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 Điểm)

Vận tốc tầm của xe pháo máy là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có điều giải, luật lệ tính và tính đích thị kết quả

Bài giải:

Đáy nhỏ xíu hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

10 × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

x = đôi mươi : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

1.3. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 3

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp đích thị (từ câu 1 cho tới câu 6) - kể từ câu 7 trình diễn bài xích giải nhập giấy tờ kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong những số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số 3\frac34 được ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật sở hữu chiều lâu năm 3,5m; chiều rộng lớn 2m; độ cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật bại liệt là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu đồ dùng hình quạt mặt mũi cho biết thêm tỉ số Phần Trăm những phương tiện đi lại được dùng nhằm cho tới ngôi trường học tập của 1600 học viên đái học tập. Số học viên quốc bộ cho tới ngôi trường là:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

A. 160 học tập sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S nhập dù trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số phù hợp nhập khu vực chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người cút xe pháo máy xuất phát kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng đàng AB lâu năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt mũi. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình trụ là 5cm và lòng rộng lớn vội vàng 3 thứ tự lòng nhỏ xíu.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Đáp án Đề đua Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5:

25% của một giờ = 15 phút Đ

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS đặt điều tính đích thị từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án như sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 mon = 8 năm 15 mon = 9 năm 3 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút = 7 giờ 85 phút - 5 giờ 40 phút = 2 tiếng đồng hồ 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có điều giải, luật lệ tính và tính đích thị kết quả:

Bài giải:

Thời gian trá xe pháo máy cút kể từ A cho tới B là

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 điểm)

Vận tốc tầm của xe pháo máy là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 điểm)

Câu 10:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

 Theo hình, lòng nhỏ xíu đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy lòng nhỏ xíu = 5 cm

Đáy rộng lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của đàng tròn trĩnh là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang nhỏ xíu là:

\frac{10+15}{2} \times 5=62,5 (cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

\frac{1}{2}\times5\times5\ =12,5(cm2)

Diện tích hình thang rộng lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy nhỏ xíu, lòng rộng lớn, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác:

  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 1
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 2
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 3
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 4
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 5

1.4. Ma trận đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kiến thức và kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số ngẫu nhiên, phân số, số thập phân và những luật lệ tính với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị chừng lâu năm, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình đang được học tập.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải việc về vận động đều, lần nhì số lúc biết tổng hiệu của nhì số bại liệt.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0

2. 35 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Tải nhiều

2.1. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh nhập vần âm trước câu vấn đáp đích thị cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B. \frac{25}{10}

C. \frac{25}{100}

D. \frac{25}{1000}

Câu 2. Phân số \frac{3}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình trụ sở hữu 2 lần bán kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cm2

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang sở hữu tầm nằm trong nhì lòng là 5cm và độ cao là 3,2 centimet thì diện tích S hình thang bại liệt là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một xe hơi cút quãng đàng AB lâu năm 120 km thất lạc 2 tiếng đồng hồ một phần hai tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số phù hợp nhập khu vực chấm:

a. 3h 45 phút =.........................phút

b. 5 m2 8dm2 =........................m2

Xem thêm: văn tế nghĩa sĩ cần giuộc lớp 11

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác có tính lâu năm lòng là 45 centimet. Độ lâu năm lòng bởi vì \frac{5}{3} độ cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa chấp 20% muối bột. Hỏi nên sập tăng vào trong bình từng nào gam nước lọc sẽ được một bình nước muối bột chứa chấp 10% muối? (1 điểm)

Đáp án Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền đích thị từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút = 225 phút

b. 5 m2 8dm2 =5,08 m2

II- Phần tự động luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm đích thị từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 : \frac{5}{3}= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối lượng muối bột nhập 400 gam hỗn hợp là: 400 : 100 x đôi mươi = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng hỗn hợp sau khoản thời gian sập tăng nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lọc cần thiết sập tăng là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

2.2. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 2

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh nhập vần âm trước ý vấn đáp đích thị cho những câu sau đây.

a. Chữ số cửu nhập số 25, 309 nằm trong mặt hàng nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số \frac{2}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương sở hữu cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang sở hữu lòng rộng lớn là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet và độ cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với lốt (>; <; =) phù hợp.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Câu 3. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S nhập dù trống:

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765

b. 8,59 x 10 = 8,590

Câu 4. (1 điểm) Viết số thập phân phù hợp nhập khu vực chấm (...)

a. 8 km 362 m = ………….km

b. 1 phút 30 giây = .................phút

c. 15 kilogam 287 g = ………….kg

d. 32 cm2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe pháo xe hơi xuất phát và một khi, một xe pháo cút kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 43 km/ giờ, một xe pháo cút kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 45 km/ giờ. sành quãng đàng AB lâu năm 220 km. Hỏi Tính từ lúc khi chính thức cút, sau bao nhiêu giờ nhì xe hơi bắt gặp nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhì số thập phân sở hữu tổng bởi vì 69,85. Nếu đem lốt phẩy ở số nhỏ xíu sang trọng nên một mặt hàng tớ được số rộng lớn. Tìm nhì số đang được cho?

Trả lời:

- Số rộng lớn là: …………

- Số nhỏ xíu là:………….

Đáp án đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 2

Câu 1: (2 điểm) Khoanh đích thị từng ý mang lại cho 0,5 điểm.

a. Khoanh nhập D

b. Khoanh nhập C

c. Khoanh nhập A

d. Khoanh nhập B

Câu 2: (1 điểm) Nối đích thị từng ý mang lại 0,25 điểm.

a. >

b. <

c. =

d. >

Câu 3: (1 điểm) Điền đích thị từng dù rỗng tuếch mang lại 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền đích thị từng ý mang lại 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính đích thị từng luật lệ tính mang lại 0,5 điểm.

Đáp án như sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi cút được quãng đàng là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian trá nhì xe hơi bắt gặp nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu hụt hoặc sai danh số một thứ tự trở lên trên toàn diệt trừ 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số mang lại 0,5 điểm.

Số rộng lớn là: 63,5

Số nhỏ xíu là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu đem lốt phẩy của số nhỏ xíu sang trọng nên 1 mặt hàng tớ được số rộng lớn, và số rộng lớn vội vàng 10 thứ tự số bé

Ta sở hữu sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần cân nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số rộng lớn là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số nhỏ xíu là:

69,85 - 63,5 = 6,35

2.3. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý đích thị ghi nhập bài xích thực hiện.

Câu 1. (0,5 điểm) Số nhỏ xíu nhất trong những số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người công nhân thực hiện một thành phầm không còn 1 giờ một phần hai tiếng. Người bại liệt thực hiện 5 thành phầm thất lạc bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở thân ái 0,5 và 0,6:

a. Không sở hữu số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất nhiều số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số  3\frac9{100}viết trở nên số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một trong những biết 20% của chính nó là 16. Số bại liệt là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, sai điền S nhập dù rỗng tuếch.

Một hình lập phương sở hữu diện tích S xung xung quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập phương bại liệt là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số phù hợp nhập khu vực chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng đàng AB lâu năm 180 km. Lúc 7 giờ một phần hai tiếng, một xe hơi cút kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 54 km/giờ, đồng thời bại liệt một xe pháo máy cút kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe pháo bắt gặp nhau khi bao nhiêu giờ?

b. Chỗ 2 xe pháo bắt gặp nhau cơ hội A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý đích thị ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính và tính đích thị từng luật lệ tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì véc tơ vận tốc tức thời là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người bắt gặp nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai người bắt gặp nhau lúc:

2 giờ + 7 giờ một phần hai tiếng = 9h một phần hai tiếng (0,5 điểm)

Chỗ bắt gặp nhau cơ hội A số km là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4. Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Bảng kiến thiết ma mãnh trận đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời hạn và toán vận động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

2.4. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 4

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 nhập số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số 2\frac{3}{5} được ghi chép bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

A. \frac{21}{5}

B. \frac{25}{3}

C. \frac{13}{10}

D. \frac{13}{15}

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có đôi mươi viên bi, nhập bại liệt sở hữu 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh lơ, 5 viên bi đỏ lòm, 8 viên bi vàng. Như vậy 1/5 số viên bi sở hữu màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn kể từ khi 9h xoàng 10 phút cho tới 9h một phần hai tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. đôi mươi phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị trấn sở hữu 320ha khu đất trồng cây cafe và 480ha khu đất trồng cây cao su đặc. Hỏi diện tích S khu đất trồng cây cao su đặc bởi vì từng nào Phần Trăm diện tích S khu đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương sở hữu cạnh là 5m. Vậy thể tích hình bại liệt là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người cút xe pháo máy xuất phát kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng đàng AB lâu năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật sở hữu lâu năm 120m, chiều rộng lớn bởi vì 90m. Người tớ trồng lúa bên trên thửa ruộng bại liệt, tầm cứ 100m2 nhận được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng bại liệt, người tớ thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và chỉ dẫn giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 4

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm hắn, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : hắn = 7,2 + 2,8

34,8 : hắn = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người cút xe pháo máy xuất phát kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng đàng AB lâu năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian trá xe pháo máy cút không còn quảng đàng AB là:

9 giờ một phần hai tiếng – 8 giờ một phần hai tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc tầm của xe pháo máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật sở hữu lâu năm 120m, chiều rộng lớn bởi vì 90m. Người tớ trồng lúa bên trên thửa ruộng bại liệt, tầm cứ 100m2 nhận được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng bại liệt, người tớ thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

120 x 90 = 10800 (m2)

Xem thêm: tiếng nói của văn nghệ

b) Cả thửa ruộng bại liệt, người tớ thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 1620 (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Trên đó là 55 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Có đáp án. Để sẵn sàng mang lại kì đua học tập kì 2 lớp 5 tiếp đây được đảm bảo chất lượng rộng lớn, những em học viên cần thiết ôn tập luyện theo gót đề cương, không dừng lại ở đó cần thiết thực hành thực tế luyện đề nhằm thích nghi với nhiều dạng khác nhau đề không giống nhau tương tự cầm được cấu hình đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán.

3. Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5

  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1
  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 2
  • Đề cương ôn tập luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 3

4. Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

  • 55 Đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5
  • Bộ đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Toán
  • 50 Đề đua học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5
  • Bộ đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt
  • 16 đề đua học tập kì 2 môn giờ Anh lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Lịch sử - Địa lý lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Khoa học tập lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Tin học tập lớp 5

5. Sở đề ôn tập luyện hè lớp 5

  • 300 đề ôn tập luyện hè những lớp Tiểu học