BÀI TẬP CÂU HỎI ĐUÔI NÂNG CAO

     

Bài tập thắc mắc đuôi, bao gồm cả các bài tập thắc mắc đuôi dạng quan trọng đặc biệt xuất hiện tương đối nhiều trong các kỳ thi tương tự như giao tiếp giờ Anh sản phẩm ngày. Tuy nhiên, so với rất không ít người dân học giờ đồng hồ Anh, đây là một điểm ngữ pháp nặng nề bởi bài bác tập về câu hỏi đuôi thường vô cùng lắt léo và có khá nhiều dạng đặc biệt. Bởi vì lý bởi này, hôm nay mình vẫn tổng phù hợp một nội dung bài viết về kỹ năng và cách làm bài tập tag question sẽ giúp các bạn cũng có thể trở thành mọi cao thủ thắc mắc đuôi!

Tóm tắt lý thuyết về thắc mắc đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là câu hỏi ngắn được thêm vào thời gian cuối câu è cổ thuật ( statements). Thắc mắc đuôi hay được dùng để kiểm tra điều gì đúng tuyệt không, hoặc để yêu ước sự đồng ý.

Bạn đang xem: Bài tập câu hỏi đuôi nâng cao

– Phần mệnh đề trước dấu phẩy ( mệnh đề chính) rất có thể ở thể xác minh hoặc tủ định. Chúng ta dựa vào thể của mệnh đề chính để quyết định thể của mệnh đề phía sau dấu phẩy.

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy khôn xiết xinh đẹp mắt đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( Bạn chưa phải là chưng sĩ đúng không? )

*, để ý : bí quyết dùng thắc mắc đuôi :

Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào ngữ điệu và ý nghĩa của câu hỏi đuôi nhằm phán đoán câu hỏi:

– Khi bạn nói xuống giọng ngơi nghỉ cuối câu hỏi đuôi tức là người đó không quá sự đặt câu hỏi mà chỉ ao ước người nghe đồng tình với chủ kiến của họ.

– Khi bạn nói lên giọng làm việc cuối câu hỏi đuôi thì đó là câu hỏi thật sự.

Cấu trúc câu hỏi đuôi- Tag question

Nhìn chung câu hỏi đuôi sẽ có dạng như sau:

S+V+O, trợ hễ từ + đại từ?

Nếu mệnh đề phía trước lốt phẩy sinh hoạt dạng khẳng định thì phần sau vệt phẩy vẫn ở dạng che định cùng ngược lại.Chú ý: bề ngoài phủ định ở thắc mắc đuôi thường được rút gọn.Cách trả lời câu hỏi đuôi: Câu vấn đáp YES có nghĩa là câu khẳng định, cùng NO có

nghĩa là câu bao phủ định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane vẫn kết hôn bắt buộc không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa bắt đầu kết hôn.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy không kết hôn.)

*

Bài tập thắc mắc đuôi sệt biệt:

Bên cạnh đông đảo dạng bài tập về câu hỏi đuôi cơ bản, trong đề thi nhiều khi các các bạn sẽ thấy lộ diện cả bài tập thắc mắc đuôi dạng đặc biệt.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi cho muộn đúng không?)

Sau Let’s… dùng câu hỏi đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( họ đi shopping nhé?)

Sau câu mệnh lệnh câu hỏi đuôi hay là Will you?

Ví dụ: Don’t go lớn school late, will you? ( Đừng tới trường muộn được

không?)

thắc mắc đuôi thể khẳng định được cần sử dụng sau mọi câu có các từ lấp định

never, nothing, nobody, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, vày you? ( Bạn

không bao giờ suy suy nghĩ về đông đảo điều nhiều người đang nói đúng không?)

Đại trường đoản cú it dùng trong câu hỏi đuôi cố cho all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

Đại trường đoản cú they dùng trong câu hỏi đuôi ráng cho anyone, nobody, no one,

somebody, someone, everybody, everyone.

Ví dụ: No one recognized him, did they?

*

Bài tập tổng hợp câu hỏi đuôi có đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am you D. Are you

Let’s go fishing with Linda next Sunday, _____?

A. Are we B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me help you with your homework, _________?

A. May I B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me xuất hiện that window, ______?

A. Shall we B. Will you

C. Are you D. Will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. Can’t they B. Could they

C. Vì they D. Can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. Hasn’t they B. Haven’t they

C. Hasn’t she D. Hadn’t they

Nobody in my class could finish the swimming test last semester, _____?

A. Couldn’t him B. Couldn’t they

C. Could they D. Could it

Anyone has lớn wear uniform at the school, _____?

A. Bởi they B. Doesn’t it

C. Don’t they D. Does it

Mary invited John lớn come to lớn her birthday party, _____?

A. Didn’t she B. Did he

C. Didn’t he D. Has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am I D. Are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình khôn xiết ích kỷ, đề xuất không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với I am thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng aren’t I.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Phim Trên Netflix Miễn Phí, Gói Dịch Vụ Netflix Miễn Phí

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá cùng với Linda vào chủ nhật cho tới được không?”

Ta có:

Câu ban đầu với let’s thì ra đời hỏi đuôi sẽ sử dụng shall we.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi giúp đỡ bạn làm bài bác tập về đơn vị được không?”

Ta có:

Trong câu đề xuất giúp người khác, câu bắt đầu với let me thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ sử dụng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi mở dòng cửa sổ đó được không?”

Ta có:

Trong câu ý kiến đề xuất giúp fan khác, câu bước đầu với let me thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ cần sử dụng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi bạn đều có thể nghe rõ bài bác phát biểu của tôi, phải không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với everyone can thì ra đời hỏi đuôi đã dùng vị they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai này đã làm đổ vỡ cái lọ đựng hoa của người mẹ tôi, phải không?”

Ta có:

Câu bước đầu với someone has thì ra đời hỏi đuôi sẽ cần sử dụng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai trong lớp tôi có thể ngừng bài đánh giá bơi vào học tập kỳ trước, đề nghị không?”

Ta có:

Câu ban đầu với nobody could thì ra đời hỏi đuôi sẽ dùng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cứ ai cũng phải khoác đồng phục tại trường, yêu cầu không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự đoán ở hiện tại thì ta sẽ dựa vào động từ theo sau của “has to”. Câu ban đầu với anyone has lớn wear thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary sẽ mời John đến tham dự tiệc sinh nhật của cô ấy ấy, cần không?”

Ta có:

Câu bước đầu với Mary invited thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ sử dụng didn’t she.

Xem thêm: Top 8++ Kiểu Tóc Xoăn Cho Bé Gái, Tóc Xoăn Cho Bé Gái 7 Tuổi

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là người đẹp tuyệt vời nhất lớp, đề nghị không?”

Ta có:

Câu bước đầu với I’m thì ra đời hỏi đuôi sẽ cần sử dụng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu về khái niệm, cấu trúc cũng như những làm bài tập câu hỏi đuôi. Với hầu hết nội dung trên đây, mong muốn các bạn sẽ ôn tập thật tốt và đạt điểm cao khi gặp gỡ các bài tập tag question!