Bài 1 Trang 168 Toán 11

     

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) cùng với (u = x-1;, v = 5x-2)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx - 15x - 2\ Rightarrow y" = dfracleft( x - 1 ight)"left( 5x - 2 ight) - left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)"left( 5x - 2 ight)^2\y" = dfracleft( 5x - 2 ight) - 5left( x - 1 ight)left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac5x - 2 - 5x + 5left( 5x - 2 ight)^2\,,,,,,y" = dfrac3left( 5x - 2 ight)^2\endarray)




Bạn đang xem: Bài 1 trang 168 toán 11

LG b

(y = dfrac2x+37-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng luật lệ tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = 2x+3;, v = 7-3x)

Lời giải đưa ra tiết:

(eginarrayl,,y = dfrac2x + 37 - 3x\ Rightarrow y" = dfracleft( 2x + 3 ight)"left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)"left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) - left( 2x + 3 ight)left( - 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\y" = dfrac2left( 7 - 3x ight) + 3left( 2x + 3 ight)left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac14 - 6x + 6x + 9left( 7 - 3x ight)^2\,,,,,,y" = dfrac23left( 7 - 3x ight)^2\endarray)


LG c

(y = dfracx^2+2x+33-4x)

Phương pháp giải:

Áp dụng nguyên tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+2x+3;, v = 3-4x)

Lời giải bỏ ra tiết:

(eginarrayly = dfracx^2 + 2x + 33 - 4x\y" = dfracleft( x^2 + 2x + 3 ight)"left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)left( 3 - 4x ight)"left( 3 - 4x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 2 ight)left( 3 - 4x ight) - left( x^2 + 2x + 3 ight)(-4)left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac6x - 8x^2 + 6 - 8x + 4x^2 + 8x + 12left( 3 - 4x ight)^2\= dfrac - 4x^2 + 6x + 18left( 3 - 4x ight)^2endarray)


LG d

(y = dfracx^2+7x+3x^2-3x)

Phương pháp giải:

Áp dụng phép tắc tính đạo hàm của một thương (left( dfracuv ight)" = dfracu"v - uv"v^2) với (u = x^2+7x+3;, v =x^2-3x)

Lời giải chi tiết:

(eginarrayl,,y = dfracx^2 + 7x + 3x^2 - 3x\Rightarrow y" = dfracleft( x^2 + 7x + 3 ight)"left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( x^2 - 3x ight)"left( x^2 - 3x ight)^2\y" = dfracleft( 2x + 7 ight)left( x^2 - 3x ight) - left( x^2 + 7x + 3 ight)left( 2x - 3 ight)left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac2x^3 - 6x^2 + 7x^2 - 21x - 2x^3 - 14x^2 - 6x + 3x^2 + 21x + 9left( x^2 - 3x ight)^2\= dfrac - 10x^2 - 6x + 9left( x^2 - 3x ight)^2endarray)

all4kids.edu.vn


*
Bình luận
*
phân chia sẻ
Chia sẻ
Bình chọn:
4.4 bên trên 59 phiếu
Bài tiếp sau
*


Luyện bài bác Tập Trắc nghiệm Toán 11 - xem ngay


Báo lỗi - Góp ý
*
*
*
*
*
*
*
*


TẢI phầm mềm ĐỂ xem OFFLINE




Xem thêm: Kích Thước Hành Lý Ký Gửi Máy Bay, Quy Định Chung Về Chính Sách Hành Lý

*
*

Bài giải đang rất được quan tâm


× Báo lỗi góp ý
vụ việc em chạm chán phải là gì ?

Sai thiết yếu tả Giải nặng nề hiểu Giải không nên Lỗi khác Hãy viết chi tiết giúp all4kids.edu.vn


gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã áp dụng all4kids.edu.vn. Đội ngũ giáo viên cần nâng cao điều gì để các bạn cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng nhằm lại tin tức để ad có thể liên hệ với em nhé!


Họ với tên:


gửi Hủy quăng quật
Liên hệ chế độ
*

*
*

*
*

*



Xem thêm: Những Bài Thơ Về Thầy Cô Giáo, 26 Bài Thơ Về Thầy Cô Hay Và Ý Nghĩa

*

Đăng ký kết để nhận giải mã hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép all4kids.edu.vn gửi các thông tin đến bạn để cảm nhận các giải thuật hay cũng như tài liệu miễn phí.